Dòng sản phẩm RB2011 huyền thoại đã cung cấp khả năng kết nối mạnh mẽ, linh hoạt và giá cả phải chăng trong hơn một thập kỷ. Trên thực tế, đó là bộ định tuyến đầu tiên của chúng tôi với SFP. Cuối cùng, đã đến lúc nâng cấp. Nhưng đừng lo lắng: chúng tôi đã giữ lại và cải thiện tất cả các yếu tố và tính năng chính của RB2011 được yêu thích. Ngay cả bảng màu đỏ và giá hấp dẫn!
Có ba lý do chính để chọn L009: hiệu suất tốt hơn, nhiều tính năng hơn và một số cải tiến thú vị về chất lượng cuộc sống. Hãy bắt đầu với những cải tiến về hiệu suất và sức mạnh thô.
L009 có CPU ARM lõi kép mạnh mẽ. Nó cung cấp cải tiến đáng kể khi định tuyến và lọc, quy tắc tường lửa phức tạp, mã hóa phần cứng IPsec và các tính năng RouterOS nâng cao khác nhau. Kiến trúc CPU ARM cung cấp những lợi thế đáng kể so với các thiết bị dựa trên MIPS cũ hơn. Giống như sử dụng tất cả các tính năng Linux Kernel mới nhất. Hoặc thực hiện các dự án container của riêng bạn. Sự kết hợp giữa CPU ARM hiện đại và cổng USB có kích thước đầy đủ là sự kết hợp hoàn hảo để chạy các dự án vùng chứa tùy chỉnh. Ví dụ, bạn có thể chạy một trình chặn quảng cáo Pi-hole trên bộ định tuyến này. Hoặc bạn có thể sử dụng USB để thêm modem LTE mà bạn chọn. Trí tưởng tượng là giới hạn thực sự ở đây.

L009 nhanh hơn tới 4 lần so với RB2011 trong hầu hết các trường hợp và thiết lập, từ định tuyến đường dẫn nhanh đơn giản đến các bộ lọc cầu nối phức tạp.

Tất cả các cổng hiện là cổng Gigabit Ethernet. Có PoE-in trên cổng đầu tiên. Bạn có thể sử dụng nó thay cho giắc cắm DC để cấp nguồn cho thiết bị. Và có PoE-Out* trên cổng cuối cùng – để cấp nguồn cho các thiết bị khác. Một bổ sung hữu ích khác là lồng SFP hỗ trợ cả kết nối Gigabit và 2,5 Gigabit. Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều loại cáp và mô-đun MikroTik SFP hỗ trợ tốc độ cao hơn – khả năng 2.5G giúp cuộc sống của quản trị viên hệ thống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều – có một cổng bảng điều khiển để cấu hình truy cập trực tiếp nhanh chóng!

Trọng tâm của tất cả, chúng tôi có Chip chuyển mạch Marvell Peridot tốc độ cao, cung cấp kết nối song công hoàn toàn 2,5 Gigabit ấn tượng cho CPU tới tất cả các cổng ngoại trừ Ether1. Cổng đầu tiên có đường truyền song công hoàn toàn Gigabit của riêng nó tới CPU. Điều đó có nghĩa là – vô số cấu hình không có tắc nghẽn!

Kết nối không dây chuỗi kép 2,4 GHz giờ đây cũng mạnh mẽ hơn nhiều. Thế hệ 6 hoặc tiêu chuẩn không dây rìu cung cấp tốc độ cao hơn tới 90% trong phổ 2,4 GHz! Chưa kể đến sự ổn định tín hiệu tổng thể. Nó có thể xử lý nhiều khách hàng hơn với khả năng đáp ứng tốt hơn.

Bản thân vỏ bọc mới là một sự đổi mới ngoạn mục. Đó là cùng một yếu tố hình thức mà bạn có thể đã thấy với các thiết bị RB5009 được tìm kiếm nhiều của chúng tôi. Nó có một số thuộc tính cực kỳ hữu ích. Trước hết, vỏ máy hoạt động như một bộ tản nhiệt lớn, bảo vệ các thiết lập của bạn không bị quá nóng. Nhưng đây mới là phần thú vị: với một bộ phụ kiện đơn giản, bạn có thể lắp tối đa bốn bộ định tuyến này vào một không gian giá đỡ 1U duy nhất.

Tại MikroTik, chúng tôi là nhà vô địch thế giới về trò xếp hình trong phòng máy chủ. Vì vậy, đây là mẹo vặt mới nhất của chúng tôi dành cho các phòng máy chủ hiệu quả nhất: lấy một chiếc RB5009 có cổng PoE-out. Và gắn nó cùng với bảy bộ định tuyến L009 chỉ trong hai không gian giá đỡ 1U. Bạn sẽ trở thành một huyền thoại sống trong giới quản trị viên hệ thống, thiết lập một ví dụ mới về quản lý không gian hiệu quả và cấp nguồn đơn giản, đáng tin cậy. Và nếu bạn không cần khả năng không dây, bạn có thể cắt giảm chi phí nhiều hơn nữa và dùng thử phiên bản khác của bộ định tuyến này: L009UiGS-RM. Nó có tất cả các tính năng giống nhau – ngoại trừ mạng không dây 2,4 GHz. Và nó đi kèm với tất cả các phụ kiện lắp đặt cần thiết.

RB2011 sẽ luôn là một huyền thoại mạng, nhưng đã đến lúc đưa nó lên một tầm cao mới. Và dòng sản phẩm L009 chính là sự nâng cấp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và không gian phòng máy chủ hơn bao giờ hết!